fbpx
วันศุกร์, 12 กรกฎาคม 2567

7ขั้นตอน มือใหม่ซื้อรถมือสองทำอย่างไร

7ขั้นตอน มือใหม่ซื้อรถมือสองทำอย่างไร

หลายๆท่านคงกังวลใจว่าเราจะ หารถมือสองสักคันเราจะต้องทำอย่างไร เดียววันนี้แอดมินจะมาอธิบายให้ฟังเป็นข้อๆ โดยการพิจารณาหารถให้เหมาะสมกับตนเองต้องพิจารณาหลายปัจจัย ดังนี้

1. หาข้อมูลก่อน อย่าพึ่งใจร้อน

การซื้อรถสักคันต้อง เราต้องศึกษาหาข้อมูลรถที่ถูกใจ และเหมาะกันการใช้งานของเราเอง เนื่องจากการใช้งานหนักเบาย่อมส่งผลถึงราคารถและรุ่นรถ เช่น กรณีเราขับในเมืองรถติดและไม่ได้ออกเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยๆ หรือไม่เดินทางใดใด อยากแนะนำให้ซื้อรถ อีโคคาร์ เครื่องประมาณ 1200 ซึ่งเหมาะในการเดินทางสะดวก และราคาไม่แพง และในกรณีเดินทางข้ามจังหวัดปานกลาง แนะนำรถประมาณ 1500 ถึง 1800 และเดินทางข้ามจังหวัดบ่อยๆ แนะนำสูงกว่านั้น เพื่อการเหมาะสมในการใช้ เว้นแต่เสียว่าเราชอบรถรุ่นใดแบบใดก็สามารถขับได้ทั้งหมด ที่กล่าวมาเป็นเพียงความเห็นเท่านั้น

2. หารถก่อน

เสาะแสวงหารถตามที่รถสนใจ และเข้าไปดูรถจริงๆตามเต้นท์ ต่างๆ และขอให้พิจารณาเรื่องความน่าเชื่อถือมีตัวตนจริงเพราะเพื่อความสบายใจของตัวท่านเอง

3. สอบถามข้อมูลรถกับเซลล

สอบถามการรับประกันหลังการขาย ประกันอะไรบ้างและเขียนลงในสัญญา หรือไม่ ทั้งนี้ รุมือสองที่ต้องระวัง คือ #รถชนหนัก #รถไฟไหม้ #รถน้ำท่วม #รถเชื่อมแชตซี ต้องระวังให้มาก ถ้าเค้ารับประกัน คนซื้อก็จะเกิดความสบายใจ

4. ขอทดลองขับบ้าง

ขอทดลองขับ และลองมองสำรวจรอบคันว่า มีน้ำมันหยด รถมีรอยบุบ เน้นพยายามสังเกตให้มากๆถามถึงเล่มรถ และมองเรื่องเลขตัวถังตรงกับตัวเล่มหรือไม่ #ระวัง

5. ตาไวนิดนึง

พยายามมองดูน๊ตอรอบตัวรถ ว่ามีการขันน็อตหรือไม่ น๊อตหลวง หรือเปล่า ต้องพยายามตรวจสอบรอบคัน และสอบถามทางเจ้าหน้าที่ว่า ทำไมรถคันนี้ถึงมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ และสอบถามว่ารถคันนี้มีอุปกรณ์อะไรบ้าง

6. ผ่อนยังไง สบายใจ

ต้องพิจารณาเรื่องเงินของตนเอง โดยหลักการกู้แบบคร่าวๆ เครดิตปกติ ณ ปัจจุบัน ยอดกู้ 1 แสน = ผ่อน2000บาท / 72 งวด เราต้องพิจารณาถึงรายจ่ายที่เราพอใช้ เพราะมีหลักในการพิจารณาการกู้ซื้อรถ เช่น รถคันละ 5 แสนบาท กรณีฟรีดาวน์ ผ่อนเดือนละ 10000บาทต่อ 72 งวด ประมาณนี้ ทั้งนี้การพิจารณาการกู้เงินต้องดูเรื่องรายได้ของเราสูงกว่ารายจ่ายรถหรือไม่ ถ้าเกินก็ยังพิจารณาต่อไปได้

7. เรื่องการติด แบล็กลิศ ออกรถได้ไหม

กรณีที่ชัดเจน เช่น โดนยึดรถ โดนยึดบ้าน ไม่จ่ายบัตรเครดิต ย่อมขึ้นบูโรชัดเจน ไม่สามารถออกได้ ต้องดำเนินการเปลี่ยนคนกู้ใหม่เท่านั้น สุดท้ายถ้าเป็นกรณีอื่นต้องลองสอบถามทางพนักงานขายต่อไป สามารถเช็คบูโรได้ตามนี้ https://www.ncb.co.th/ncb-infographic/truat-credit-buraeu-online

“”””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””

โฆษณา”

ทำไมท่านจึงต้องซื้อรถ โยรัชดา

ประวัติเต๊นท์”โยรัชดา” โยรัชดา เราเป็น “สมาคมผู้ประกอบการรถใช้แล้ว” ที่การันตีด้วยยอดขายและคุณภาพของรถ ติด1ใน 10 ระดับประเทศ เต๊นท์เปิดมาแล้ว รวม 23 ปี ปัจจุบันเรามีรถมากกว่า 500 คัน และมี สาขาที่เป็นดิวเลอร์กับโยรัชดา อีก 9 สาขาทั่วประเทศไทย เรามีชื่อเสียงทางการตลาดและเป็นที่ไว้วางใจจากผู้บริโภค บอสใหญ่ของเรา คุณภิญโญ ธนวัชรภรณ์ เป็นถึงเลขานุการของสมาคม เรามีมาตราฐานที่ซื้อ-ขายรถยนต์มือสองที่ใช้แล้วสภาพดีเท่านั้น นอกเหนือจากนี้ เรายัง มีบริการรับจัดไฟแนนซ์ รีไฟแนนซ์ ต่อประกันภัย ภาษี พรบ.และจำนำรถ-ไถ่ถอนรถยึดตามที่ลูกค้าต้องการ เรายังมีบริการหลังการขายที่ดี ดั่งเช่นตัวอย่างข้างต้น รูปปล่อยรถจริงๆ เสียงจริง คอมเม้นจริง จากลูกค้าที่ได้มาออกรถและเป็นครอบครัวเดียวกับเรา เราตั้งอยู่บนถนนพระราม9 แยกผังเมือง ติดกับUtopia(ยูโทเปีย) และคอนโดลุมพินีเพลส พระราม 9 เปิดทำการทุกวันไม่มีวันหยุด เวลา 9:00-17.00 น..

โยรัชดา ศูนย์รวมรถใช้ดี

✔ เราการันตีด้วยยอดขายและฐานลูกค้ามากกว่า 10,000 ราย ที่เชื่อมั่นไว้ วางใจในสินค้า
✔ เรามีทีมตรวจสอบสภาพรถที่เต็มเปี่ยมด้วยประสบการณ์มีมาตรฐานสากล เรามีทีมตรวจเช็คสภาพรถทุกคันด้วยระบบการตรวจเช็คพร้อมมีการออกใบรับรอง certificate by yoratchada
✔ เราเข้าร่วมโครงการ ความร่วมมือเพื่อยกระดับคุณภาพรถใช้แล้วให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
✔ เราสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ทั้งบริการก่อนและหลังการขาย
✔ เรามีการรับประกันตัวถังรถว่าไม่มีการชนหนัก พลิกคว่ำ ตัดต่อตัวถัง หรือน้ำท่วมมาก่อน หากพบยินดีซื้อคืนเต็ม 100%
✔ เราได้รับเชิญจากองค์กรรายการโทรทัศน์รายการต่างๆเพื่อบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อรถใช้แล้วสภาพดี
✔ เรามีรถยนต์ให้เลือกใช้อย่างจุใจทั้งรถยนต์ขนาดเล็กขนาดกลางรถหรูระดับพี่เมี่ยมและรถเพื่อการพาณิชย์อื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าของทุกกลุ่ม